Metro Exodus เกมแนว Survival Horror

Metro Exodus

Metro Exodus กับเนื้อเรื่องในการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่อลังการ สิ่งที่ทำให้ตัวเกมนั้นดูโดดเด่น คือการดึงเอาอารมณ์มาเป็นแก่นในการนำเสนอได้อย่างดี ที่สามารถพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับโลกที่แสนหดหู่ โดยถ่ายทอดให้ดูสมจริงมากขึ้น ด้วยรายละเอียดที่มีมากมายนอกเหนือจากขนาดของตัวเกมที่กว้างขึ้นในแต่ละพื้นที่ แต่ Metro Exodus ยังคงถ่ายทอดความกดดัน ผ่านฉากอุโมงค์ และฉากตึกร้างได้ย่างดีอยู่เช่นเดิม และยังสามารถรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถัน ที่ไม่ใช่เพียงแค่กับฉากต่างๆ แต่รวมไปถึงสิ่งใหม่ๆ ที่ตัวเกมพยายามนำเสนออกมา อย่างเช่น ความโหดร้าย และสิ้นหวัง บนดินแดนที่รกร้างและป่าเถื่อน

Metro Exodus

เรื่องราวของ Metro Exodus นั้น ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ โดยอ้างอิงจาก นวนิยาย Metro 2033 โดยนักเขียนชาวรัสเซีย ซึ่งถือเป็นภาคที่ 3 ของซีรีส์ Metro มีฉากหลังเป็นโลกที่พังพินาศ ย่อยยับจากสงครามนิวเคลียร์ มนุษย์ที่เหลือรอดจึงต้องพยายามอพยพมาอาศัยอยู่ใต้ดิน และปล่อยให้ผิวโลก กลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กลายพันธุ์แทน เนื้อเรื่องของ Metro Exodus จะเกิดขึ้นในปี 2036 หรือ 3 ปีต่อจากภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อาร์จีออม ตัวเอกจาก 2 ภาคแรก ที่กลายเป็นผู้นำกลุ่ม Spartan Ranger และมีเหมายที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ยุโรป ตะวันออกกลาง ที่ที่พวกเขาเชื่อว่าจะปลอดภัยจากความขัดแย้ง และการปนเปื้อนของกัมมันตภาพรังสี Metro Exodus มีธีม หลัก ที่ยึดถืออยู่กับความหวัง โดยถ่ายทอดผ่านตัวละครหลัก และเพื่อนพ้องของเขา ที่เชื่อว่าต้องมีสักแห่ง ที่ดีกว่าดินแดนที่เต็มไปด้วยสารกัมมันตรังสี และสัตว์กลายพันธุ์ ที่เป็นเหมือนนรกที่พวกเขาได้อาศัยอยู่ตอนนี้ ซึ่งตัวเกมสามารถนำเสนออกมาได้อย่างสุดยอด และแยบยล

Metro Exodus

การเดินทางในภาคนี้ จะไม่ว่างเปล่าเหมือนอย่างเคย เพราะตัวเกมยังให้ความสำคัญกับการต่อสู้ และผู้คนต่างๆ ที่ได้พบเจออ ไม่ว่าจะเป็นสหายร่วมภารกิจ หรือเหล่าผู้ร่วมทางบนรถไฟ ที่สามารถพูดคุยเพื่อรับรู้เรื่องราวต่างๆ ได้ นอกจากนั้นยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งของต่างๆ ในฉากได้อีกด้วย และการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ก็อาจจะได้พบเจอกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ให้เราต้องเลือก เช่น ระหว่างทางอาจจะเจอกับกลุ่มสัตว์กายพันธุ์ ผู้เล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะหลีกเลี่ยง หรือ จะเข้าไปกำจัดพวกมัน

Metro Exodus

นอกจากนั้นสิ่งที่เราจะได้พบเจอในแต่ละสถานที่ ยังมีความแตกต่างระหว่างกลางวันกับกลางคืนอีกด้วย ซึ่งสิ่งต่างๆ เห่านี้ ก็เสมือนทำให้เรารู้สึกว่า ผู้เล่นนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ในพลังธรรมชาติอันยิ่งใหญ่นั่นเอง จากความสมจริงที่กล่าวมา ที่มีส่วนผสมหลายๆ อย่าง ที่ช่วยส่งเสริมให้โลกของ Metro Exodus หนักแน่นมากขึ้น ซึ่งเกมเพลย์ และความหลากลายของระบบต่างๆ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะเมื่อเราต้องสำรวจพื้นที่ เราก็จำเป็นที่จะต้องต่อสู้ การเลือกใช้กลยุทธ์ที่แตกต่าง สำหรับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จะต้องพบเจอ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เช่นกัน

Metro Exodus

Read more / อ่านเพิ่มเติม >>> https://stitchedjerseychina.com/

Credit :: steam